Vòng Preflop: Nguyên tắc và kinh nghiệm chơi trong Poker

Poker có thể nói là trò chơi kinh điển và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách chơi vòng Preflop trong Poker một cách hiệu quả. Vì vậy, để giúp bạn hiểu hơn về vòng Preflop, Dialogoupr sẽ chia sẻ những thông tin thú vị ngay trong bài viết sau đây. 

Vòng Preflop trong Poker là gì?

Preflop trong Poker được hiểu là giai đoạn đầu tiên của mỗi ván chơi. Đó là khi các người chơi nhận được hai lá bài khép kín và chưa có bất kỳ lá bài chung nào được mở ra trên bàn. Hay hiểu cách đơn giản hơn, là trong giai đoạn này, người chơi có quyền đưa ra quyết định về việc tiếp tục tham gia ván chơi hay rút lui. 

Quyết định này sẽ dựa trên chất lượng của hai lá bài cá nhân mà người chơi đang sở hữu. Do đó, quyết định đưa ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của ván chơi.

Về cơ bản, trò chơi poker vốn đã đòi hỏi sự phân tích và tư duy chiến thuật. Để chọn cách chơi phù hợp với tay bài của mình và tình huống của ván chơi, người chơi phải đưa ra các phán đoán chính xác. Các yếu tố quan trọng trong việc ra quyết định tại giai đoạn Preflop bao gồm: 

  • Giá trị của tay bài
  • Vị trí ngồi
  • Kích cỡ cược
  • Hành vi trước đó của đối thủ và tâm lý của người chơi còn lại trong bàn

vong-preflop

Preflop trong Poker được hiểu là giai đoạn đầu tiên của mỗi ván chơi

Nguyên tắc chơi Preflop trong Poker hiện nay

Trong Poker, mọi nguyên tắc chơi đều cần được người chơi tuân thủ. Và vòng Preflop cũng không phải là ngoại lệ. Theo đó, nguyên tắc chơi vòng Preflop chỉ nằm ở việc người tham gia quyết định tiếp tục chơi hay là từ bỏ ván đấu. 

Sự lựa chọn của người chơi cũng có thể thay đổi theo tình hình trận đấu ở diễn biến sau đó. Đồng thời sẽ chịu tác động từ 3 yếu tố sau đây: 

  • Lá bài tẩy: Độ mạnh hay yếu của nó sẽ phụ thuộc xác suất tạo bộ bài mạnh, độ mạnh các nhóm bài
  • Vị trí đánh: Nên ưu tiên chọn ngồi sau những người chơi có khả năng chơi yếu
  • Cách đối thủ chơi: Nếu như đối thủ ngồi trước của bạn là người chơi yếu nhưng khó kiểm soát, khó đoán lối chơi. Tốt nhất bạn nên cân nhắc tìm bàn chơi khác nhé

vong-preflop

Nguyên tắc chơi vòng Preflop trong Poker khá đơn giản để thực hiện 

Tổng hợp 5 kinh nghiệm khi chơi vòng Preflop trong Poker

Để có thể chinh phục được trò chơi poker, người chơi không chỉ cần hiểu rõ preflop là gì mà còn phải biết những kinh nghiệm chơi của nó. Sau đây là một vài kinh nghiệm của những người chơi đi trước, bạn có thể tham khảo và học hỏi: 

Đối thủ

Đối thủ luôn là những người nguy hiểm trong bàn chơi poker. Do đó, để có thể chiến thắng trò này, người chơi cần quan sát đối thủ của mình thật kỹ và đoán bắt được tâm lý, cũng như các quân bài của họ càng sớm càng tốt. 

Các dấu hiệu về thẻ bài mà họ giữ hoặc thái độ của họ có thể cung cấp thông tin quan trọng về tay bài của họ. Đây là mẹo giúp bạn đưa ra quyết định về chiến thuật của bản thân một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Vị trí ngồi chơi

Vị trí ngồi chơi của bạn trên bàn poker rất quan trọng để xác định cách chơi của bạn. Trên thực tế, vị trí sẽ ảnh hưởng tới quyết định có nên tham gia hay không, tăng cược hay gấp bỏ. Vậy nên, hãy luôn quan sát và hiểu rõ vị trí ngồi chơi của mình. Từ đó, đưa ra quyết định chiến thuật chơi đúng đắn để giúp tăng khả năng chiến thắng.

vong-preflop

Vị trí ngồi chơi trong ván Poker sẽ ảnh hưởng đến nhiều quyết định của bạn 

Poker hand của bạn

Để chơi vòng Preflop hiệu quả, người chơi cần hiểu rõ poker hand của chính mình. Nói cách khác hơn, hãy hiểu rõ thứ tự và giá trị của các quân bài. 

Việc nắm rõ thứ tự và giá trị của các quân bài sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi rút quân bài và làm tăng khả năng chiến thắng. Bởi trong Poker, mỗi quân bài sẽ mang 1 giá trị khác nhau. Đặc biệt, 2 quân bài đầu tiên luôn là những quân bài quan trọng nhất. Vì dựa vào chúng, bạn sẽ có thể đưa ra phán đoán về cách chơi sau đó.

Hành động của người chơi trước bạn

Hãy theo dõi hành động của người chơi trước bạn một cách thật tinh tế. Vì đây cũng là một gợi ý cực kỳ quan trọng khi ra quyết định chiến thuật của mình. 

Đặc biệt trong giai đoạn đầu của poker, bạn có thể phần nào đoán được 2 quân bài của người liền kề trước bạn. Từ đó, việc quyết định cách chơi, nên tăng cược hoặc gắp bỏ tay…sẽ được hiệu quả hơn. Đồng thời, tránh được những rủi ro mất tiền một cách vô ích do thua cược.

vong-preflop

Theo dõi hành động của người chơi trước giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn 

Số tiền bạn mang vào bàn

Bất kỳ người chơi Poker chuyên nghiệp nào cũng cần biết quản lý vốn. Đặc biệt là với số tiền ban đầu mà bạn mang vào bàn chơi. 

Vì vậy, hãy luôn xác định trước số tiền bạn sẽ sẵn sàng đặt cược trong một ván và không bao giờ vượt qua ngưỡng đó. Đây là mẹo giúp bạn tránh được việc cược tiền quá kiểm soát hoặc chơi thua nhiều không gỡ lại được.

Các kinh nghiệm chơi vòng Preflop trong Poker thực tế không quá khó để bạn học hỏi và áp dụng. Vì vậy, hy vọng với những chia sẻ trên đây của Dialogoupr, bạn sẽ có thể ứng dụng trong các ván chơi của mình và giành chiến thắng nhé!