Tuyệt chiêu “check raise” trong Poker chắc chắn bạn nên biế

Tuyệt chiêu “check raise” trong Poker được hiểu như thế nào và cách áp dụng check raise hiệu quả ra sao? Để giải đáp những thắc mắc này cho bạn, Dialogoupr sẽ cập nhật ngay những thông tin thú vị trong bài viết sau đây. Bạn hãy cùng tham khảo và lưu lại những chia sẻ hữu ích đối với mình nhé! 

Giải đáp kỹ thuật “check raise” trong Poker là gì?

Trong Poker, check raise có thể hiểu đơn giản là việc bạn đang sở hữu một hand bài mạnh. Thế nhưng, bạn lại tỏ ra là mình có hand bài yếu để lừa đối thủ theo bài, nhằm mục đích rỉa tiền của họ càng nhiều càng tốt.

Với kỹ thuật khôn ngoan này, bạn sẽ khiến đối thủ lo lắng mà bỏ bài. Hoặc có thể khiến những người có bài mạnh phải e ngại mà đưa ra 2 phương án:

 • Bỏ bài chịu thua
 • Mạnh dạn theo cược để hy vọng lật kèo

Check raise là một kỹ thuật bluff đối thủ ra khỏi pot hoặc kéo thêm nhiều tiền vào pot nếu bạn sở hữu bộ bài mạnh. Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn giúp bạn trở thành một tay chơi khó đoán.

Nếu bạn check raise, hầu như các đối thủ khác sẽ nhìn bạn với một ánh mắt cẩn trọng nên sau khi biết được check raise trong Poker là gì thì hãy tận dụng lợi thế mình có nhé.

tuyet-chieu-check-raise

Check raise nhằm mục đích rửa tiền của đối thủ càng nhiều càng tốt

Tại sao bạn nên dùng tuyệt chiêu check raise?

Đối với người chơi chuyên nghiệp, check raise là một chiêu bluff đối thủ ra khỏi pot khá hữu ích. Hơn thế nữa, nó cũng có tác dụng trong việc kéo thêm nhiều tiền vào pot khi bạn có các quân bài mạnh.

Đồng thời, nó còn giúp bạn linh hoạt hơn trong chiến thuật, khiến cho bạn trở thành một “ẩn số”. Điều này sẽ khiến đối thủ cực kỳ khó đoán tâm lý và hand bài của bạn trên bàn chơi.

Tuy nhiên trên thực tế, rất hiếm thấy một người chơi nghiệp dư sử dụng lối chơi này trên bàn. Vì thế, bạn hãy học tuyệt chiêu check raise trước khi tham gia chơi, để đối thủ sẽ phải đánh giá bạn là một người chơi có kỹ năng. Khi đó họ sẽ phải cân nhắc hơn trước khi quyết định bluff bạn trong tương lai.

tuyet-chieu-check-raise

Check raise là một chiêu bluff đối thủ ra khỏi pot khá hữu ích

Tuyệt chiêu “check raise” trong Poker vô cùng hiệu quả

Trong chơi Poker, Check raise chỉ hiệu quả nếu như bạn là người đầu tiên hành động. Nếu bạn ở cuối vòng cược thì đó chỉ đơn giản là hành động raise. Vì thế, hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu check raise được chia sẻ sau đây: 

Check-raise như là bluff hoặc semi-bluff

Để thành công trong lối chơi này, bạn cần phải nằm ở vị trí đầu tiên. Lí do là vì cần phải check để cho đối thủ tố. Trong trường hợp đối thủ của bạn thực sự tố, chứng tỏ chiêu check raise của bạn đang thể hiện với đối thủ sức mạnh đáng nể. Điều này chắc chắn sẽ khiến đối thủ phải bỏ đi những bài trung bình và yếu.

Vậy để áp dụng chiến thuật này thành công như mong đợi, bạn phải lưu ý 3 yếu tố sau đây:

 • Tự tin với đối thủ cầm bài trung bình: Nếu biết đối thủ tố và người khác sẽ check với bất kì bài gì, thì đòn check-raise của bạn sẽ hiệu quả
 • Nên re-raise tối thiểu x2 số tiền đối thủ tố: Một cú min-raise sẽ không ảnh hưởng đến đối thủ của bạn. Vì họ chỉ cần bỏ thêm tiền cược nhỏ so với pot để nhìn thấy bài tiếp theo. Nhưng nếu bạn raise tối thiểu x2 tiền cược của đối thủ tố thì có thể khiến họ phải quyết định trả nhiều tiền hơn để xem bài
 • Pot trên bàn nên là pot nhỏ: Tiền cược mà đối thủ bỏ ra để biết bài phải lớn hơn so với pot. Nếu đối thủ không đủ pot odds để call và tạo được 2 đôi thì check raise sẽ hiệu quả trong lượt tố đầu tiên

tuyet-chieu-check-raise

Tuyệt chiêu “check-raise” như là bluff hoặc semi-bluff bạn chắc chắn phải biết

Check-raise để tăng tiền trong pot

Khi có bài mạnh trong tay thì đương nhiên bạn sẽ muốn ăn tiền từ đối thủ càng nhiều càng tốt. Đồng thời, đây cũng được xem là thời điểm vàng để sử dụng Hồi Mã Thương. 

Tuy nhiên, sẽ không giống như những tình huống kể trên, lần này bạn không muốn dọa cho đối thủ bỏ bài. Cũng không giống như lúc đang bluff, lúc này bạn cần thoả mãn những tiêu chí sau để lối đánh này hiệu quả.

 • Càng đem lại lợi nhuận cao nếu càng nhiều người chơi tham gia vào ván
 • Bạn cần phải ở vị trí đầu tiên
 • Đừng check-raise quá lớn

Lời khuyên là khi check-raise để ăn thêm, bạn nên dùng khi có nhiều hơn một đối thủ trên bàn. Nếu không thì đòn này thể hiện quá nhiều sức mạnh và sẽ làm cho đối thủ bỏ những bài trung bình.

tuyet-chieu-check-raise

Check-raise để tăng tiền pot cũng là tuyệt chiêu giúp bạn dễ chiến thắng đối thủ

Lưu ý khi sử dụng tuyệt chiêu “check raise”

Check raise có thể giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng trước đối thủ. Thế nhưng, nếu áp dụng tuyệt chiêu này không đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh, bạn vẫn có thể thua như thường. Vậy nên, hãy lưu ý một số điều sau đây khi check raise: 

Range giữa bạn và người chơi khác

 • Hãy thu hẹp range của đối thủ trước khi check-raise với những lá bài trên flop. Đồng thời, chỉ nên thực hiện với những flop có lợi cho range của bạn
 • Có thể “Check Raise” khi không sở hữu bài mạnh
 • Có thể check-raise nếu chờ Thùng hay Sảnh hai đầu, đặc biệt là khi có 2 lá của vòng Turn và River chưa mở ra

Độ lớn tần suất của C-bet

Số lần thực hiện C-bet của đối thủ sẽ range check-raise của bạn bị ảnh hưởng. Nếu đối thủ hay bỏ qua C-bet, hãy chú ý và kiểm soát hand của họ hẹp hơn. Ngoài ra, giá bet nhỏ sẽ cho thấy một hand hỗn hợp rất rộng. Vì thế, sẽ cho phép Big Blind nhiều pha check-raise hơn.

Có thể nói, trong Poker, người nào ứng dụng tốt tuyệt chiêu “check raise” người đó có thể khiến đối thủ dè chừng. Dù cho người đó không sở hữu những quân bài mạnh. Vậy nên, bạn hãy lưu lại ngay những chia sẻ hữu ích về check raise mà Dialogoupr vừa cập nhật trên đây nhé!