Texas Hold’em Poker: Cập nhật thông tin thú vị bạn nên biết

Texas Hold’em Poker được biết đến là một thể loại poker phổ biến hàng đầu thế giới hiện nay. Hơn nữa, loại poker này còn có mặt trên tất cả các sòng bài truyền thống cũng như online. Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về loại poker này, bạn có thể tham khảo ngay những chia sẻ thú vị sau đây của Dialogoupr. 

Chi tiết về diễn biến của một ván bài Texas Hold’em Poker 

Một ván chơi Texas Hold’em Poker sẽ được diễn ra theo nhiều vòng. Ở mỗi vòng sẽ đòi hỏi người chơi những kỹ năng khác nhau. Theo đó, bạn có thể tham khảo diễn biến chi tiết của một ván bài Texas Hold’em Poker như sau: 

Vòng 1: Pre-Flop

Bắt đầu mỗi ván bài poker, 2 người chơi ngồi ngay bên tay trái của Dealer (người có ký hiệu hình tròn đặt trước mặt) sẽ phải đặt một khoản tiền cược bắt buộc theo quy định. Khoản đặt cược này được gọi là Small Blind(SB) và Big Blind(BB) và trong đó, BB gấp đôi SB. 

Chẳng hạn nếu chơi ở bàn 5$/10$, hai người ở vị trí SB và BB sẽ phải đặt lần lượt 5$ và 10$. Lúc này, chưa có lá bài nào được chia cả. Để đảm bảo công bằng thì vị trí Dealer sẽ dịch chuyển theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván bài. Như vậy tất cả người chơi đều sẽ lần lượt làm Dealer.

Sau khi SB và BB đã được đặt, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài tẩy của mình. Vòng cược đầu tiên diễn ra, bắt đầu từ người ngồi kế bên tay trái của BB. Và cứ lần lượt theo chiều kim đồng hồ, mỗi người sẽ bet, raise, fold… Cho tới khi tiền cược của tất cả người chơi còn lại (những người chưa bỏ bài) ngang bằng nhau.

Lưu ý: Chỉ ở vòng Pre-Flop này người chơi bên tay trái BB mới là người hành động đầu tiên. Từ vòng thứ 2 trở đi, người ở vị trí SB sẽ luôn hành động đầu tiên.

Texas-Holdem-Poker

Pre-Flop là vòng đầu tiên mà người chơi phải vượt qua khi chơi Poker Texas Hold’em

Vòng 2: The Flop

Ở vòng chơi thứ 2 này, 3 lá bài chung đầu tiên sẽ được lật ra ở giữa bàn. Bằng cách kết hợp bài tẩy của mình với bài chung trên bàn, mỗi người chơi đã có thể tự đánh giá sức mạnh bài của mình. Để từ đó đưa ra các quyết định phù hợp và có tính chính xác cao.. 

Lưu ý, vòng cược này sẽ bắt đầu bằng người ngồi ở vị trí SB. Nếu người này đã bỏ bài thì người kế tiếp bên tay trái sẽ tiếp tục và cứ như vậy cho đến hết vòng. 

Vòng 3: The Turn

Khi vòng cược Flop kết thúc, lá bài chung thứ 4 – turn – sẽ được lật ra giữa bàn. Một vòng cược nữa lại bắt đầu, với hành động đầu tiên thuộc về người ngồi ở vị trí SB.

Vòng 4: The River

Khi vòng cược Turn kết thúc, lá bài chung thứ 5 cũng là lá bài cuối cùng được lật ra giữa bàn. Đây là hy vọng cuối cùng cho những người chưa tạo được liên kết đẹp ở những vòng trước. Lúc này, bạn cầm bài gì đã ngã ngũ. Bạn sẽ kết hợp 2 lá bài tẩy của bạn với 5 lá bài chung trên bàn để tạo ra một liên kết 5 lá bài mạnh nhất có thể. Vòng cược cuối cùng diễn ra, cũng tương tự như ở vòng Flop và Turn.

Texas-Holdem-Poker

Vòng 4 The River được xem là hy vọng cuối cùng cho những người chơi

Showdown – Lật bài

Sau vòng cược cuối cùng, nếu còn từ 2 người chơi trở lên, mọi người sẽ tiến hành lật bài tẩy của mình. Người chiến thắng được xác định là người có liên kết mạnh nhất. Và toàn bộ tiền pot đương nhiên sẽ thuộc về người đó. Trường hợp những người chơi có bài tương đương nhau thì tiền pot sẽ được chia đều.

Hướng dẫn cách tải Poker Texas hold’em online đơn giản nhất

Chơi Texas Hold’em Poker ở các sòng bài truyền thống đã trở nên quá quen thuộc. Nên nếu bạn muốn trải nghiệm chơi poker online, thì có thể thực hiện tải về theo hướng dẫn đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Truy cập đường link tải Texas Hold’em Poker uy tín. Lưu ý lựa chọn đúng phiên bản tải phù hợp với hệ điều hành của mình là Android hay IOS
  • Bước 2: Nhấn chọn “Cài đặt” và sau đó chờ ứng dụng được tải về máy
  • Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình tải thành công, bạn vào “Cài đặt” của máy chọn mục “Tin cậy”
  • Bước 4: Truy cập ứng dụng và trải nghiệm chơi theo hướng dẫn của app

Texas-Holdem-Poker

Các bước tải Texas Hold’em Poker online khá đơn giản, có thể tải mọi lúc mọi nơi

Bật mí các cách chơi Texas Hold’em Poker hiệu quả nhất

Để chơi Texas Hold’em Poker chiến thắng, người chơi cũng cần tích lũy một số kinh nghiệm cơ bản. Theo đó, các cao thủ poker đã chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chơi  Texas Hold’em, bạn có thể tham khảo sau đây: 

Khiến cho đối thủ của mình phải bỏ bài

Để áp dụng cách chơi này, bạn cần phải là một người chơi Texas Hold’em Poker tốt. Bên cạnh đó, đối thủ của bạn cũng cần có sự linh hoạt, nhanh nhẹn để bạn có thể dễ dàng raise. Sau đó, bạn hãy tiếp tục raise với một đối thủ khác để theo cược. 

Khi được call cược rồi thì người chơi có một quyết định trong đầu khá chặt chẽ. Và thông thường thì ngay lập tức các bạn có thể sẽ giành chiến thắng bằng cách bet raise – đây là điều  vô cùng quan trọng.

Texas-Holdem-Poker

Muốn làm cho đối thủ phải bỏ bài, đòi hỏi bạn phải là một người chơi Poker tốt

Tiến hành Raise thật mạnh tay

Giả sử trong trường hợp này cược thủ muốn tiêu diệt cả hai đối thủ thì nhất định bạn phải raise cực mạnh để tạo nước cờ cho các bạn. Để hiểu được cách chơi Poker Texas Hold’em Việt Nam này thì cách tốt nhất là bạn phải đặt mình vào suy nghĩ của đối thủ.

Thực chất, việc ép đối phương bỏ ván bài Texas Hold’em Poker là một hành động đánh lừa với một mức độ đáng tin cậy. Bởi nó được đưa ra để chống lại cùng lúc hai đối thủ trong ván bài Poker. 

Texas Hold’em Poker ngày càng thu hút được sự quan tâm nhiều hơn của các game thủ. Chính vì vậy, nếu có đam mê và ý định trải nghiệm với bộ môn này, thì bạn đừng quên lưu lại những chia sẻ thú vị mà Dialogoupr đã chia sẻ trên đây nhé!