Double Barrelling Poker – Chiến thuật chơi từ các cao thủ

Double Barrelling Poker là nghệ thuật chơi mà các cao thủ khéo léo áp dụng trong Poker về việc bet thêm một lần nữa tại vòng turn. Tuy nhiên, để có thể học hỏi và áp dụng nghệ thuật chơi này, bạn cần chắc chắn rằng mình đang có lối chơi đúng đắn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu thêm về Double Barrelling Poker thông qua những chia sẻ sau đây của Dialogoupr nhé!

Đầu tiên, “lỗi số 0” gọi là c-bet nhảm

Trong khi chơi Poker, sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ diễn ra tại turn. Và những tình huống này được xảy ra bởi một c-bet nhảm trên flop trong trò chơi Poker. Vì vậy, nếu như bạn không có một kế hoạch cụ thể trên flop và nhắm mắt thực hiện c-bet đại. Đồng thời, cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến thì đây là một việc làm không đem lại kết quả tốt đẹp gì.

Trên thực tế, để sở hữu chiến thuật c-bet tốt nhất, bạn nên tìm hiểu, học hỏi thông qua những người khác. Để từ đó, bạn có thể xây dựng một chiến thuật cho riêng mình, trước khi có thể nhảy sang áp dụng chiến thuật Double Barrelling.

Double-Barrelling-Poker

“Lỗi số 0” gọi là C-bet nhảm trong trò chơi Poker

Kinh nghiệm khi chơi Double Barrelling Poker của các cao thủ

Double Poker hay còn được gọi là Double Barrelling là một nghệ thuật khéo léo khi bet thêm lần nữa tại turn. Kỹ thuật này rất khó để có thể master và tăng thêm nguy cơ sẽ mất nhiều tiền với cú bet tại vòng flop. Vì thế nên, bạn phải khẳng định một cách chắc chắn rằng lựa chọn đó là hoàn toàn đúng đắn. 

Nếu chưa biết cách chơi an toàn, bớt rủi ro với chiến thuật Double Barrelling Poker, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm sau đây: 

Không nên thử barrel một thánh call

Nếu bạn đang muốn “ném tiền qua cửa sổ” thì hãy barrelling một thánh call. Còn nếu vẫn muốn thắng cược thì bạn phải luôn cố gắng nhớ một điều. Đó là nếu muốn đánh lừa đối thủ một vố đau để chiếm lợi thế về phía bạn thì có khả năng tài khoản của bạn sẽ bị đốt một lượng đáng kể. Vì vậy, nếu bạn còn muốn tài khoản không ngừng tăng lên thì không nên thử.

Double-Barrelling-Poker

Kinh nghiệm chơi Double Barrelling Poker – Không nên thử barrel một thánh call

Không nên barrelling nếu như không có một vài equity

Nếu bạn đang có ý định trong đầu là làm thêm em và giấy nữa ra thì hãy làm với mục đích bluff để mà ăn pot. Trong các loại bluff, bluff với bài có một chút equity luôn là tốt nhất. Bởi vì bài đó có cơ hội ăn tại river rất cao nếu có thêm phần may mắn. Đồng thời, để giảm bớt đi rủi ro khi nháy kế tiếp của bạn thất bại.

Tóm lại, bạn sẽ liên tục bet flop đối với 2 quân bài overcards. Do vậy, bạn nên có cho mình ít nhất một overcard khi chọn lựa tiếp tục tiến thêm tại turn. Đây chính là điều tối thiểu người chơi phải có khi bet thêm một lần nữa.

Đọc vị được đối thủ

Đây là chiến thuật vô cùng quan trọng và có thể giúp bạn chiến thắng ván bài một cách dễ dàng. Theo đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về đối phương vì khi bạn tìm hiểu càng rõ thì lợi thế nghiêng về bạn càng nhiều. 

Đồng thời, đây cũng là điều kiện quyết định để bạn suy nghĩ có nên sử dụng kỹ thuật Double Barrelling hay không. Ngoài ra, vị trí trong poker cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi chơi tựa game bài này. Do đó, bạn hãy khôn ngoan để lựa chọn cho mình vị trí ngồi “đắc địa” nhất trong mỗi ván chơi. 

Double-Barrelling-Poker

Đọc vị đối thủ – Đây là chiến thuật vô cùng quan trọng khi chơi Double Barrelling

Barrel ngay tại turn để dọa đối thủ

Đây là yếu tố chính và cực kỳ quan trọng mà các bạn nên tập trung đến. Nếu bạn dùng turncard dọa được đối thủ thì sẽ tăng cơ hội buộc đối thủ fold trong khi bạn barrel. Vì vậy, người chơi phải cực kỳ cẩn thận vì để làm được điều này việc là không dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần luyện một thời gian nhất định là các bạn sẽ đạt được trình độ như mong muốn. 

Không nên barrel khi hand đấu đã được cải thiện tại turn

Nếu bạn đang mong muốn là bet tại turn khi hand của họ đã được cải thiện hơn nhiều ngoại trừ khi bạn muốn tiếp tục một semi bluff từ bet. Chiến thuật của bạn đã xây dựng sẽ bị bên phía đối thủ nắm được. Đồng thời, đối thủ sẽ khai thác triệt để nếu chỉ barrel khi bạn bỏ lỡ. Vậy nên, tốt nhất là bạn không nên thực hiện những kỹ thuật nguy hiểm này.

Lúc nào thì nên Double Barrelling?

Khi đã nắm được cơ bản về chiến thuật Double Barrelling Poker, bạn có thắc mắc lúc nào thì nên Double Barrelling? Thực tế, sẽ có những trường hợp bạn nên Double Barrelling sau đây: 

Trường hợp 1: Turncard tốt và bắt đầu double barrel

Quân bài turn đẹp nhất để bắt đầu sử dụng kỹ thuật double barrel là một overcard với flop. Các quân bài turn này cực kỳ tốt để bạn chuẩn bị bắt đầu double barrer. Bởi vì nó hit range bài của họ và bất lợi đối với range bài với đối thủ. Hay giải thích theo cách khác. thì phía đối phương thường sẽ call c-bet của người chơi với các hand như hit top hoặc middle pair. Do vậy overcard ở turn sẽ làm cho họ cảm thấy rất bực tức.

Double-Barrelling-Poker

Cần cân nhắc kỹ càng khi nào thì nên Double Barrelling Poker

Trường hợp 2: Các turn card không được tốt để Double Barrel

Quân bài turn không tốt để barrel sẽ khác với bài turn tốt. Đó là những quân bài undercard so với flop, hay trường hợp không tốt là những lá hit pair trên bàn.

Các quân bài này thường sẽ không cải thiện hoặc ít nhất là không làm giảm sức mạnh range bài của đối phương đã call ở flop. Đối thủ có thể đã call với drawing hand và các quân bài này làm cho combo hand của đối phương tốt hơn hết.

Lúc nào không nên Double Barrelling?

Trong lúc bạn không thể khiến đối phương nghĩ rằng họ đã Hit Over Pair, hay two pair mà Turn không xuất hiện Over Card. Bạn nên lưu ý tới những flop được gợi ý sau đây: flop Q 7 2 – Turn 5; flop J 5 3 – Turn 4, flop T 7 4 – Turn 7. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về Double Barrelling Poker, các bạn đã tích lũy được thêm nhiều  kinh nghiệm hữu ích. Chúc các bạn sẽ giành được nhiều chiến thắng hơn trong các ván Poker của mình nhé!