Giải đáp thắc mắc: Chồng nghiện cờ bạc phải làm sao?

Trong xã hội hiện đại, các trò chơi đỏ đen ngày càng thu hút số lượng lớn người tham gia. Trong đó phổ biến nhất vẫn là cờ bạc với đa dạng hình thức chơi khác nhau. Mặc dù nó đơn thuần chỉ là trò giải trí nhưng có những người lại nghiện và đam mê quá mức gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thực tại. Vậy chồng nghiện cờ bạc phải làm sao? Cùng theo dõi bài viết sau của Casino trực tuyến uy tín Dialogoupr.com để có thêm kinh nghiệm nhé. 

Nghiện cờ bạc gây nên hệ lụy như thế nào?

Các cụ xưa kia vẫn thường có câu “cờ bạc là bác thằng bần cửa nhà bán hết tra chân vào cùm”. Điều này có nghĩa việc nghiện cờ bạc sẽ làm cho con người ta mê muội, mất hết lý trí, bỏ bê công việc và gia đình. Một số người còn sống vô trách nhiệm, tồi tệ với chính bản thân mình cùng những người thân xung quanh. 

Về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế khi tất cả đồ đạc trong nhà đều được cầm cố. Không những thế, một số người còn đi vay nặng lãi, vay xã hội đen với số tiền lớn mà không hề có khả năng trả nợ. Điều này có thể khiến vợ con bị đe dọa về thể chất lẫn tinh thần, làm cuộc sống gia đình xáo trộn, tan vỡ hôn nhân. 

Theo các chuyên gia tâm lý, ham mê trò đỏ đen cũng được xem là một loại bệnh tinh thần. Tuy nhiên nó không có dấu hiệu rõ ràng để mọi người có thể nhận biết chính xác. Đó là lý do nhiều phụ nữ không lường trước được tật xấu nghiện cờ bạc của chồng. Chỉ khi cưới về và chung sống một thời gian dài mới phát giác. Vậy khi chồng nghiện cờ bạc phải làm sao để giải quyết ổn thỏa nhất?

Việc nghiện cờ bạc sẽ làm cho con người ta mê muội, mất hết lý trí, bỏ bê công việc và gia đình

Việc nghiện cờ bạc sẽ làm cho con người ta mê muội, mất hết lý trí, bỏ bê công việc và gia đình

Chồng nghiện cờ bạc phải làm sao?

Thực tế cho thấy, có không ít gia đình nhà tan cửa nát vì có người đàn ông nghiện cờ bạc. Trong trường hợp này nhiều bà vợ cảm thấy bế tắc, rơi vào ngõ cụt. Tuy nhiên để cứu vãn tình hình chị em có thể áp dụng một số cách sau:

Khuyên nhủ chồng bằng sự chân thành 

Đối với một ông chồng có máu ham cờ bạc, bạn không nên suốt ngày trách mắng hay chửi rủa. Nó sẽ khiến bản thân ngày càng mất kiểm soát, rơi vào trạng thái tiêu cực và có những hành động gây tổn thương mình. Bởi vậy, chị em nên lựa chọn thời điểm thích hợp để khuyên nhủ chồng. 

Lời nói chân thành, nhẹ nhàng có thể giúp anh ấy hiểu ra cờ bạc gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cả gia đình, sự phát triển và tương lai của con cái. Thậm chí, nếu cuộc chơi bị công an phát giác còn khiến người trong cuộc rơi vào tù tội.  Lúc này danh dự, nhân phẩm của người đàn ông xem như bị hủy hoại hoàn toàn. 

Tuy nhiên các bà vợ cần phải thật khôn khéo khi nói chuyện với chồng mình. Tuyệt đối không nên tỏ thái độ khinh bỉ hay tranh cãi với anh ấy dễ phản tác dụng. Việc khuyên nhủ chồng cũng giống như nuôi dạy con cái. Nó là cả một quá trình dài tác động vào tâm lý, không thể có tác dụng một sớm một chiều. 

Khuyên nhủ chồng bằng sự chân thành 

Khuyên nhủ chồng bằng sự chân thành

Nhờ cậy sự hỗ trợ của người thân 

Nếu không biết chồng nghiện cờ bạc phải làm sao thì hãy chủ động nói chuyện với bố mẹ. Khi biết rõ tình trạng của con mình, họ chắc chắn sẽ có cách khuyên nhủ và răn đe tốt hơn. Việc chồng ham mê trò đỏ đen, chúng ta không nên dấu giấu diếm, bao che mọi người trong gia đình. Bởi càng che đậy, anh ấy càng sa đọa, thậm chí còn đi mượn tiền của nhiều người để thỏa mãn thú vui của mình.

Ngoài bố mẹ, chúng ta có thể tâm sự với anh chị em hoặc bạn bè thân thiết của chồng. Họ sẽ có những cách khuyên nhủ, tác động khác nhau giúp anh ấy có cơ hội hồi tâm chuyển ý và nhận ra lỗi lầm. Thậm chí, họ còn giúp chồng bạn vạch ra hướng đi mới cho tương lai để trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình. 

Giáng một đòn thật đau vào chồng bạn

Nếu có thể bạn hãy nhờ cậy những người thường xuyên chơi cờ bạc với chồng mình, làm cho anh ấy mất trắng chỉ sau một đêm. Cùng với đó nói cho mọi người xung quanh biết chuyện để họ giải vờ xa lánh, mất niềm tin vào a ấy. Đây chính là cú ngã đau có khả năng giúp anh ấy nhận ra hành vi cờ bạc của mình tai hại như thế nào. Đồng thời khi có mất mát người ta mới trân trọng cuộc sống hơn.

Mặc dù không thể chắc chắn việc làm này mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên thử và cố gắng để anh xã vượt qua cám dỗ của cờ bạc. Nếu còn biết trân quý gia đình, yêu thương vợ con thì từ sau những mất mát, người đàn ông đó sẽ có động lực từ bỏ kiếp đỏ đen để làm lại từ đầu.

Giáng một đòn thật đau vào chồng bạn

Giáng một đòn thật đau vào chồng bạn

Ly thân với chồng một thời gian

Trong trường hợp đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng chồng vẫn không hồi tâm chuyển ý, chị em nên thẳng thắn nói rõ quan điểm của mình. Hãy cho anh ấy biết rằng, bản thân không thể tiếp tục sống với một người vô trách nhiệm như vậy nữa. Bởi nếu một ngày mất hết tiền bạc phải cầm cố tài sản hay bán nhà, liệu con cái sẽ sống ở đâu và làm thế nào để trả nợ?

Nếu anh ấy không thể từ bỏ niềm đam mê cờ bạc vì vợ con, vì cuộc sống tốt đẹp thì bạn nên tạm sống cách ly một thời gian. Trong thời gian ly thân tuyệt đối không được liên lạc hay có hành động tỏ ra quan tâm. Sau khi sa vào cuộc chơi, cũng có lúc họ sẽ mất trắng. Bởi trò chơi đỏ đen không bao giờ tồn tại bền vững. 

Chắc chắn đến một ngày trắng tay, nhìn lại thấy mình chẳng còn người thân, bạn bè hay tiền bạc. Khi đó, bản thân mới thấm thía, hối hận và ngộ ra cờ bạc đã cướp đi tất cả. Với những người biết suy nghĩ, họ sẽ nhanh chóng tránh xa kiếp đỏ đen để trở về cuộc sống hoàn lương, làm điều tốt đẹp cho gia đình.

Xem Thêm >> {Khám phá ngay} những câu nói hay về chồng cờ bạc

Từ bỏ để tìm cuộc sống tốt hơn

Nếu chị em đã dùng đến rất nhiều biện pháp khác nhau nhưng chồng vẫn ham mê cờ bạc một cách điên cuồng. Cách tốt nhất là dừng lại, từ bỏ người đàn ông ấy để tìm đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Việc làm này không phải do bản thân mình thiếu trách nhiệm mà chỉ mang tính chất giải thoát cho cả hai bên.

Bởi những lời khuyên nhủ, sự cố gắng bấy lâu nay của chúng ta không thể làm anh ấy hồi tâm chuyển ý. Đồng nghĩa với việc vợ con không còn ý nghĩa, thậm chí không sánh bằng thú vui đỏ đen. Khi tiếp tục tất cả mọi người đều cảm thấy mệt mỏi. Thậm chí những đứa con còn bị ảnh hưởng tâm lý, khó trở thành người tốt.

Tốt nhất hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng và ra đi trong sự nhẹ nhàng, thanh thản. Không nên to tiếng hoặc gây ẩu đả dẫn đến việc mất bình tĩnh, dễ dẫn đến hành động mất kiểm soát. Sau này khi mất đi tất cả, anh ấy sẽ tự hiểu là mình đã sai. Từ đó có thể rút ra bài học quý giá để làm lại cuộc đời.

Nếu không biết chồng nghiện cờ bạc phải làm sao thì hãy từ bỏ để tìm cuộc sống tốt hơn

Nếu không biết chồng nghiện cờ bạc phải làm sao thì hãy từ bỏ để tìm cuộc sống tốt hơn

Lời kết

Hy vọng sau khi tham khảo nội dung bài viết các chị em có thể giải đáp thắc mắc chồng nghiện cờ bạc phải làm sao? Thực tế có rất nhiều cách khác nhau chúng ta có thể áp dụng như khuyên nhủ đánh vào tâm lý, hành động… Tuy nhiên dù thực hiện bất kỳ giải pháp nào bạn cũng cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Làm thế nào để có lợi cho cả hai bên mà không gây tổn thương, mất mát. Bởi trong cuộc sống ai rồi cũng sẽ mắc sai lầm, điều quan trọng là chúng ta phải giúp họ sửa đổi.