Chiêu thức “tố tiếp diễn” và chiến lược đánh bại đối thủ

Chiêu thức “tố tiếp diễn” trong Poker còn được gọi tắt là C-Bet. Chiêu thức này ngày càng trở nên thịnh hành bởi sự đơn giản, dễ học, dễ áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Vậy chi tiết về “tố tiếp diễn” và chiến lược đánh bại đối thủ bằng chiêu thức này được cao thủ áp dụng ra sao? Cùng theo dõi những chia sẻ mà Dialogoupr cập nhật sau đây để có thêm thông tin thú vị nhé!

Tìm hiểu chiêu thức “tố tiếp diễn” trong Poker là gì?

Chiêu thức “tố tiếp diễn” là thuật ngữ được viết tắt từ Continuation Bet trong tiếng Anh và dùng để chỉ việc tố tiếp diễn. Theo đó, tố tiếp diễn được hiểu đơn giản là một tố ở flop nếu như bạn là người tố trước flop, dù cho bài bạn có cải thiện ở flop hay không. Sau khi Raise ở vòng Pre-flop(dù bạn có Hit hay không), việc bạn tiếp tục Bet thêm được gọi là Continuation Bet, viết tắt là C-bet.

Khi bạn Raise ở vòng Pre-flop, bạn như đang tuyên bố với mọi người rằng “Hand của tôi rất tốt và tôi sẵn sàng chơi Pot lớn”. Khi vòng Flop đến, C-Bet của bạn tiếp tục cho họ biết “Hand của tôi vẫn chơi được.” Đối mặt với một người chơi vừa aggressive vừa có bài tốt, đối thủ của bạn sẽ thường Fold và bỏ Pot.

chieu-thuc-to-tiep-dien

Chiêu thức “tố tiếp diễn” hay còn được gọi với cái tên là C-Bet

Tổng hợp các trường hợp nên và không nên C Bet

Như chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu được chiêu thức “tố tiếp diễn” hay C-Bet là gì. Vậy để sử dụng C-Bet có hiệu quả, bạn chắc chắn cần nắm được những trường hợp nên và không nên C-Bet sau đây: 

Trường hợp nên áp dụng C-Bet

Sau đây là một số trường hợp bạn nên thực hiện C Bet khi tham gia sàn poker online để đem đến hiệu quả:

  • Khi bản thân đã thực hiện 3-bet hoặc 4-bet tại preflop thì thời điểm thích hợp để C Bet là gì chính là sau flop. Nó được xem là cách hữu hiệu nhằm áp đảo đối phương khi họ sở hữu tập hợp các lá bài yếu. Hoặc những lá bài không có khả năng kết hợp với các lá bài chung khác
  • Trường hợp sử dụng C Bet khi đến vòng Flop và bạn nhận thấy bản thân đang sở hữu tay bài mạnh có khả năng chiến thắng cao. Ngoài ra nếu bạn xác định mình có thể kết hợp các lá bài chung để tạo thành tay bài có giá trị mạnh

Trường hợp được khuyến cáo không nên C-Bet

Bên cạnh những trường hợp được khuyên dùng C-Bet,. vẫn có một số trường hợp bạn cần cân nhắc như sau: 

  • Trên bàn chơi đang còn rất nhiều đối thủ đồng nghĩa với khả năng việc sử dụng C Bet sẽ không đem lại hiệu quả
  • Khi bạn sở hữu quân bài tẩy nhưng không thể ghép được với các lá bài chung ngay từ vòng flop. Bởi khi bạn cố tình thực hiện sẽ khiến cho đối thủ dễ dàng có thể bắt bài
  • Trường hợp đối thủ đang gây áp lực mạnh chọn call hoặc raise
  • Khi bạn quan sát ở những ván trước C Bet hay xuất hiện thì không nên tiếp tục chọn. Thay vào đó, hãy chuyển sang một chiến lược khác. Bởi lúc này nếu bạn áp dụng đối thủ sẽ đọc vị dễ dàng biết cách đối phó

chieu-thuc-to-tiep-dien

Một số trường hợp được khuyến cáo, bạn không nên sử dụng C-Bet

Mách bạn một số chiến lược C Bet đánh bại đối thủ hiệu quả

Hiểu về “tố tiếp diễn”, bạn chắc chắn không thể bỏ qua một số chiến lược thú vị, giúp đánh bại đối thủ hiệu quả. Cụ thể những chiến lược này như sau: 

Điều chỉnh C Bet nhằm đánh lạc hướng đối thủ

Để nhanh chóng có thể đánh bại đối phương, người chơi tham gia Poker cần thực hiện điều chỉnh C Bet vừa đủ. Đồng thời để đối thủ khó có thể phán đoán được, người chơi hãy thực hiện thay đổi lượng bet.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý cân nhắc ở mức vừa phải không nên quá cao hay quá thấp. Vì các tay chơi hãy xác định một khoảng cách phù hợp và nếu đi theo lối mòn sẽ dễ dàng bị bắt bài.

Xem xét năng lực đối thủ

Một trong những chiến lược C Bet được nhiều chuyên gia chia sẻ đó là phải xem xét năng lực của đối thủ. Điều này khá quan trọng mà bạn cần ghi nhớ để có các hướng đi đúng đắn.

Nếu như các thành viên khác sở hữu các quân bài ở mức thấp hay trung bình thì xác suất cao họ sẽ bỏ bài khi bạn vào tiền là khá cao. Thế nhưng, đối với trường hợp gặp phải các cao thủ lão làng thì hoạt động này khó sẽ thành công hơn.

chieu-thuc-to-tiep-dien

Xem xét năng lực của đối thủ – Chiêu thức “tố tiếp diễn” giúp đánh bại đối thủ hiệu quả

Cân nhắc tài chính

Trong các chiến lược để đánh bại đối thủ thì bạn luôn phải cân nhắc tài chính. Lúc này, bạn cần phải đưa ra các tính toán hợp lý để dựa vào tài chính đang sở hữu, sẽ đưa ra quyết định đúng đắn. 

Chiến lược dựa vào số lượng tay bài

Chiến lược tiếp theo được kiểm chứng là hiệu quả khi thực hiện C Bet đó dựa trên số lượng tay bài. Thông thường trong ván đấu chỉ có sự đối đầu của 2 bên nên việc áp dụng chiến thuật sẽ có khả năng thành công cao hơn khi đông người chơi.

Vì thế, bạn nên lưu ý nắm chắc được kinh nghiệm này. Đồng thời, ghi nhớ một điều rằng không nên áp dụng chiến thuật C Bet khi xét thấy trong trận đấu cược tổ chức với số lượng thành viên tham gia nhiều.

chieu-thuc-to-tiep-dien

Chiến lược mang lại hiệu quả khi thực hiện C Bet đó dựa trên số lượng tay bài

Nắm vững những chia sẻ về chiêu thức “tố tiếp diễn” và chiến lược đánh bại đối thủ trên đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội giành chiến thắng hơn. Vậy nên, hãy lưu lại ngay và áp dụng những bí quyết này trong trường hợp bạn thấy phù hợp nhé!