Cách xếp bài chắn nhanh giúp đánh bại đối thủ dễ dàng

Cách xếp bài chắn nhanh sẽ giúp bạn đánh bại đối thủ dễ dàng. Đồng thời, cũng là cách giúp bạn khẳng định và nâng cao kỹ thuật chơi của mình thông qua từng ván bài. Vậy làm thế nào để xếp bài chắn nhanh và hiệu quả? Dialogoupr sẽ bật mí đến bạn những gợi ý thú vị ngay trong bài viết sau đây, cùng đón đọc nhé!

Vì sao bạn nên học cách xếp bài chắn nhanh? 

Giống như nhiều loại bài khác, để chơi bài Chắn giành chiến thắng, người chơi cũng cần có chiến thuật. Và cách xếp bài chắn nhanh cũng là một trong những chiến thuật quan trọng mà người chơi nên học hỏi. Vì xếp bài chắn nhanh sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời như: 

 • Rút ngắn thời gian: Trong những ván chắn có thời gian giới hạn, việc biết xếp bài nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Hơn nữa cũng sẽ giúp bạn tập trung vào chiến thuật chơi. 
 • Tăng thêm cơ hội: Khi bạn biết cách xếp bài nhanh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những tổ hợp bài tiềm năng. Từ đó sẽ tạo ra những chiến thuật tốt nhất.
 • Giúp người chơi tự tin hơn: Xếp bài nhanh và chính xác sẽ tạo cho bạn một tâm lý thoải mái và tự tin. Điều này rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định trong trò chơi.
 • Đối phó với đối thủ tốt hơn: Nếu bạn xếp bài nhanh hơn đối thủ, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để quan sát và đọc ý định của họ. Từ đó tạo ra lợi thế lớn hơn trong mỗi ván chơi. 

cach-xep-bai-chan-nhanh

Cách xếp bài chắn nhanh sẽ mang đến cho người chơi những lợi ích bất ngờ

Chia sẻ cách xếp bài Chắn nhanh, giúp đánh bại đối thủ dễ dàng

Có thể nói rằng, cách xếp bài chắn nhanh mang đến nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Vì vậy, hãy cùng tham khảo cách xếp bài nhanh, hiệu quả, giúp đánh bại đối thủ dễ dàng sau đây: 

Cách xếp bài chắn theo chắn, cạ, ba đầu

Cách sắp xếp bài chắn linh hoạt, bạn không thể bỏ qua là chắn, cạ, ba đầu. Theo đó, bạn có thể thông qua 3 nguyên tắc sau đây:

 • Chắn: Là cặp bài có cùng chữ và số giá trị. Khi xếp, cần đặt chúng cạnh nhau để tránh việc gây nhầm lẫn với những lá bài còn lại.
 • Cạ: Trái ngược với chắn, khi sắp xếp theo cạ, bạn nên chọn những lá bài có chung chữ nhưng số giá trị khác nhau. Ví dụ: một cạ có thể bao gồm tứ sách, tứ văn và tứ vạn.
 • Ba đầu: Đây là tình huống khi bạn có ba lá bài có cùng số nhưng mỗi lá một chữ khác nhau. Một ví dụ điển hình là anh em đầu với bát sách, ngũ sách và cửu sách.
 • cach-xep-bai-chan-nhanh

Cách sắp xếp bài chắn linh hoạt bạn không thể bỏ qua là chắn, cạ, ba đầu

Cách xếp bài chắn theo bạch thủ

Để trở thành một cao thủ trong việc xếp bài chắn, việc nắm vững kỹ thuật xếp bạch thủ là không thể thiếu. Giả sử trên tay bạn đang nắm giữ những lá bài tiềm năng để tạo ra 4 cạ, 5 chắn và 1 quân không ăn điểm. Chắc chắn lúc này bạn đang rất gần với việc ù bài. Theo đó, hướng dẫn xếp bài chắn theo bạch thủ sẽ như  sau:

Mỗi ván chơi đều có một nọc bài ở trung tâm. Bao gồm những lá bài còn lại sau khi chia cho các người chơi. Bạn sẽ phải bốc lên từ nọc này để hoàn thiện bài trên tay.

Tuy nhiên, việc bốc bài từ nọc đòi hỏi sự khéo léo: lá bài bạn rút ra cần phải giống với những lá bài anh em đang có, để anh em có thể ù theo kiểu bạch thủ. Kết quả sau cùng, anh em sẽ có 4 cạ và 6 chắn.

Cách xếp bài chắn theo cách ù rộng

Xếp bài chắn theo ù rộng cũng là cách xếp giúp bạn tăng cơ hội giành chiến thắng khi chơi. Theo đó, khi khởi đầu một ván bài, bạn sẽ nhận được 19 lá và tuân theo quy tắc đánh “1 đổi 1”. Chi tiết về hướng dẫn xếp bài theo kiểu ù rộng:

“Ù rộng” có thể được giải thích là tổng số lá bài anh em đang nắm giữ. Tính cả số bài trên tay và dưới chiếu, phải tạo thành 6 chắn, 3 cạ và một quân bài lẻ. Với tình hình này,bạn  có quyền rút thêm một lá từ nọc.

Kỹ thuật này chỉ được coi là thành công khi bạn rút được lá bài mà anh em đang mong chờ để biến nó thành một cạ hoặc chắn. Khi đó, chắc chắn bạn đã dẫn đầu trong cuộc chơi.

cach-xep-bai-chan-nhanh

cách xướng ù chắn, banthe247.com

Xếp bài chắn theo ù rộng cũng là cách xếp giúp bạn tăng cơ hội giành chiến thắng 

Mách bạn một số mẹo xếp bài chắn nhanh, hiệu quả nhất

Bên cạnh các cách xếp bài chắn nhanh, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo xếp bài hiệu quả sau đây. Những mẹo này đã được nhiều cao thủ đúc kết kinh nghiệm sau quá trình chơi của mình: 

Nắm rõ mục đích chơi bài chắn

Việc hiểu rõ mục tiêu khi chơi bài chắn là không thể thiếu. Mục tiêu chính khi chơi chắn là loại bỏ các lá bài không cần thiết ra khỏi bộ bài của bạn. Những lá bài không cần thiết này thường là quân què. Bạn cần bỏ chúng đi để có cơ hội rút thêm lá bài mới từ nọc. Khi đó, 19 lá bài bạn đang nắm giữ sẽ hình thành thành 10 chắn. Hoặc là 10 cạ kết hợp với chắn, trong đó có ít nhất 6 chắn.

Nhớ các liên kết trong bài chắn

Những bí quyết giúp bạn sắp xếp bài chắn nhanh hơn đối thủ: Bạn cần nhận biết cách các quân bài kết hợp với nhau để tạo thành những bộ bài. Cùng với đó là cách tạo cạ và chắn. Cụ thể, mỗi quân bài có thể thuộc vào một trong bốn loại sau:

 • Chắn: Hai lá bài có cùng chữ và số.
 • Cạ: Hai lá bài có chung chữ nhưng số khác nhau.
 • Ba đầu: Ba lá bài có cùng số nhưng chữ khác nhau.
 • Què: Đây là những lá bài đơn lẻ, dùng để đánh ra hoặc kết hợp với lá bài bốc thêm để tạo thành một bộ.

cach-xep-bai-chan-nhanh

Nhớ các liên kết trong bài chắn là mẹo giúp xếp bài chắn nhanh và hiệu quả

Nắm rõ các trường hợp báo ù

Mẹo xếp bài chắn vừa nhanh vừa hiệu quả nhất định bạn không thể bỏ qua đó là nắm rõ các trường hợp báo ù. Đây là cách để bạn báo thắng trong ván bài chắn khi đã có số lượt cạ và chắn đủ tiêu chuẩn. Luật chơi trò này quy định 2 trường hợp báo ù và trong đó được chia thành nhiều loại cước ù chắn khác nhau. Cụ thể:

 • Ù rộng: Bạn có trong tay 6 chắn, 3 cạ cùng 1 lá què đang chờ ù. Ở lượt tiếp theo, rút thêm được lá chắn hoặc cạ có thể báo ù.
 • Ù bạch thủ: Bạn có trong tay 5 chắn, 4 cạ cùng 1 lá què và cây bài mới rút lên tạo thành chắn sẽ chờ để báo ù.

Tổng hợp các cách xếp bài chắn nhanh và hiệu quả vừa được Dialogoupr chia sẻ tới bạn trong bài viết trên đây. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp giành được nhiều chiến thắng hơn và tự tin hơn trong mọi cuộc chơi.