Cách Starting Hand trong Poker chuẩn xác nhất 

Cách Starting Hand trong Poker có ý nghĩa rất quan trọng đối với người chơi, đặc biệt là người mới học chơi Poker. Vì đây chính là hai lá bài ban đầu mà bạn được chia khi bắt đầu một ván Poker. Việc lựa chọn 2 lá khởi đầu này có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bạn trong ván chơi. Vì vậy, để giúp bạn tự tin hơn khi chơi Poker, Dialogoupr sẽ chia sẻ cách Starting Hand chuẩn xác nhất ngay sau đây.

Lựa chọn Starting Hands cơ bản

Khi mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn những Starting Hand mạnh. Điều này bao gồm các cặp bài có giá trị cao như A, K, Q và J. Cùng với đó là các bài có chất giống nhau (đặc biệt là Át và K cùng chất) cũng là một điểm mạnh vì có khả năng tạo ra Thùng.

cach-starting-hand-trong-poker

Bạn nên lựa chọn những Starting Hand mạnh khi mới bắt đầu chơi Poker

Vị trí trong ván chơi

Vị trí của bạn trong ván chơi cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo đó, người chơi ở vị trí sau (dealer button) thường có lợi thế hơn trong việc lựa chọn Starting Hand. Bởi vì họ có nhiều thông tin hơn về cách đối thủ của họ đánh bài. Để từ đó có thể đưa ra được cách chơi phù hợp và khôn ngoan nhất. 

Bảng thống kế Starting Hand

Có một số bảng thống kê và biểu đồ Starting Hand mà bạn có thể tìm trên internet. Biểu đồ này sẽ giúp bạn xác định những Starting Hand nên chơi và những nên gấp.

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng những bảng này chỉ là hướng dẫn chung và không phải luôn đúng 100%. Thay vào đó, sự hiểu biết của bạn về đối thủ và khả năng nắm bắt tình huống cụ thể trong ván chơi mới là điều quan trọng.  Theo đó, bạn có thể xác định khả năng của mình thông qua các trường hợp sau đây:

  • Playable in early positions if game is loose/passive: Có thể chơi được ở các vị trí đầu nếu trận đấu lỏng lẻo/bị động
  • Playable in middle positions if game is loose/passive: Có thể chơi được ở các vị trí giữa nếu trận đấu lỏng lẻo/bị động
  • Playable in late positions if game is loose/passive: Có thể chơi được ở các vị trí cuối nếu trận đấu lỏng lẻo/bị động

cach-starting-hand-trong-poker

Có một số bảng thống kê và biểu đồ Starting Hand bạn có thể tìm trên internet

Quản lý Bankroll

Khi chơi Poker, bạn hãy luôn cân nhắc về số tiền mà mình muốn đặt cược trước khi quyết định chơi Starting Hand. Điều này sẽ giúp bạn tránh mất quá nhiều tiền khi bạn có một Starting Hand yếu. Đồng thời, sẽ giúp bạn chiến thắng và thu về nguồn lợi không nhỏ nếu bạn sở hữu một Starting Hand mạnh.

Đọc đối thủ

Theo các cao thủ, kỹ năng đọc đối thủ trong Poker là một phần quan trọng trong việc lựa chọn Starting Hand. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến cách đối thủ chơi và cách họ đặt cược như thế nào. Nếu bạn thấy đối thủ đang chơi cẩn thận và chỉ tham gia với các Starting Hand mạnh, hãy cẩn trọng khi đối đầu với họ.

cach-starting-hand-trong-poker

Kỹ năng đọc đối thủ trong Poker rất quan trọng trong việc lựa chọn Starting Hand

Chơi theo tình huống

Không có một quy tắc chuẩn mực nào cho việc lựa chọn Starting Hand trong Poker. Vậy nên, bạn hãy xem xét tình huống cụ thể trong ván chơi. Nếu đã có nhiều người chơi đặt cược và tăng cược trước bạn, bạn có thể cần gấp bài mạnh hơn để tham gia.

Luôn kiên nhẫn và kiểm soát tâm lý tốt 

Poker là một trò chơi hấp dẫn, cuốn hút nhưng cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn cao và khả năng kiểm soát tâm lý tốt. Vì đôi khi, bạn có thể phải chờ đợi lâu để có Starting Hand tốt. Do đó, hãy kiên nhẫn và không bao giờ đánh bại bởi tâm lý nóng vội, hấp tấp. 

Khám phá và học hỏi nhiều chiến thuật từ các Poker khác

Cuộc chơi Poker là một quá trình học hỏi liên tục không bao giờ ngừng nghỉ. Việc bạn luôn theo dõi các trận đấu chuyên nghiệp và học hỏi cách các người chơi chuyên nghiệp lựa chọn Starting Hand sẽ mang đến rất nhiều kinh nghiệm quý giá. 

cach-starting-hand-trong-poker

Không ngừng học hỏi cách người chơi chuyên nghiệp lựa chọn Starting Hand trong Poker

Hiểu hơn về tầm quan trọng của lựa chọn starting hand

Lựa chọn starting hand là một trong những cách thức giúp bạn có lợi hơn trong những tình huống tricky ở post-flop. Đặc biệt là khi bạn vừa ngồi vào bàn và tại đây bạn gần như không có bất kỳ thông tin gì. Bao gồm những thông tin về bàn chơi đó cũng như những người chơi đang có mặt. Lúc này, bạn cần hiểu hơn về tầm quan trọng của lựa chọn starting hand. 

Ví dụ dễ hiểu:

Giả sử bạn không lựa chọn starting hand và quyết định call raise  . Flop là  , bạn có top pair. Đối thủ bet và bạn quyết định call, turn  , đối thủ của bạn tiếp tục bet, và bạn tiếp tục call. River , đối thủ tiếp tục bet, bạn call với top pair và nhìn thấy đối thủ show . Bạn thua vì kicker của bạn yếu hơn.

Trường hợp này không nên, đây là lỗi mà nhiều người thường xuyên mắc phải. Trong khi lỗi này có thể dễ dàng tránh được nếu bạn biết cách lựa chọn starting hand đúng. Top pair khá mạnh, nhưng nhiều lúc bạn sẽ thua vì kicker yếu hơn, đó là lý do có 2 lá bài lớn (KQs) luôn tốt hơn là chỉ có 1 (K2s).

Chơi Poker, bạn hãy luôn nhớ rằng đây là một trò chơi chiến thuật và cảm giác. Và việc lựa chọn cách Starting Hand trong Poker chỉ là một phần của cuộc chơi. Vì vậy, để trở thành một người chơi Poker giỏi, bạn cần phải phát triển cảm giác và kỹ năng trong việc đọc vị đối thủ, đặt cược và quản lý tâm lý.