Cách chơi bài ma sói như thế nào chuẩn xác nhất?

Cách chơi bài ma sói khá hấp dẫn và thú vị, thu hút giới trẻ lựa chọn sau những giờ học áp lực mệt mỏi hay các hoạt động ngoài trời, dã ngoại,… Nguồn gốc của sân chơi giải trí này ít ai biết đến, game này được 2 nhà sáng tạo Hervé Marly và Philippe des Pallières người Pháp phát minh ra. Từ lúc xác nhập vào Việt Nam, ma sói đã tạo nên độ phủ sóng khủng bởi số lượng người không giới hạn lên tới 47 thành viên. 

Giới thiệu bộ phận trong cách chơi bài ma sói

Cách chơi bài ma sói được chia thành 2 buổi ngày và đêm. Trình tự được sắp xếp như sau: 

Quản trò trong game

Nhân vật này người được biết hết thông tin nhân vật có nhiệm vụ điều hành cách chơi bài ma sói. Buổi tối, quản trò phải đánh thức các bạn có mục đích làm nhiệm vụ bí ẩn. Ngày thường, quản trò sẽ dẫn dắt người chơi đưa ra ý kiến và tiến hành tìm ra nhân vật nào là Sói. Đây là bộ phận chủ chốt trong cách chơi bài ma sói. 

Thứ tự đánh thức của Quản trò:

  • Đêm thứ nhất : Ăn trộm – Cupid – Cặp đôi – Bảo vệ – Sói – Tiên tri – Phù Thủy – Thổi Sáo – 2 người bị thôi miên – Già Làng – Thợ Săn.
  • Các đêm sau: Bảo vệ – Sói – Tiên tri – Phù Thủy – Thổi Sáo – 2 nhân vật bị thôi miên.
Thứ tự đánh thức của Quản trò

Thứ tự đánh thức của Quản trò

Cách chơi bài ma sói chia thành từng phe

Phe Dân Làng

Đây là nhân vật cơ cấu và số lượng thành viên nhiều nhất. Nhiệm vụ của họ tìm ra Ma sói đang ẩn nấp ở dân cư. Buổi tối dân làng đi ngủ ai bị Ma Sói phát hiện sẽ bị loại, sau khi thức dậy sẽ bàn luận để xác định Sói là ai. 

Vai Tiên Tri

Ban đêm được quản trò đánh thức, có khả năng kiểm tra một nhân vật nào đó có phải Ma Sói hay không rồi chỉ hướng vào người đó, đúng quản trò gật đầu, sai thì lắc đầu. Nếu Tiên Tri chỉ điểm đúng ai là Ma sói ngày hôm sau gợi ý Dân Làng mau chóng tìm được, tuy nhiên nên hạn chế ra mặt nếu không Ma Sói phát hiện và loại khi cắn trúng. 

Vị trí Bảo Vệ

Phe được quản trò gọi vào đêm khuya để chọn ra một người an toàn và bản thân cũng không ngoại lệ,  nếu bị Ma Sói cắn thì vẫn được tham gia, nhưng nếu Phù Thuỷ hạ độc trúng sẽ loại. Bảo vệ không được phép cứu 1 người ở 2 đêm kế tiếp.

Chức năng Phù Thuỷ

Nhân vật sở hữu 1 chai thuốc cứu và 1 thuốc độc chỉ dùng một lần duy nhất. Đêm đến đều được quản trò gọi dậy và chỉ hướng biết nhân vật nào mới bị Ma sói bắt, Phù Thuỷ được phép dùng chai thuốc để cứu mạng người đó cũng có thể chọn chai thuốc độc để tiêu diệt, có lợi khi dùng cả 2 loại thuốc trong 1 tối. Phù Thuỷ đều biết được ai bị sói tiêu diệt mặc dù đã không còn thuốc nào . 

Thần tình yêu Cupid

Ghép cặp cho 2 nhân vật vào đêm thứ nhất, hoặc ghép cho riêng mình. Hai người được chọn ghép cùng nhau sẽ biết mặt và vai trò của đối phương. Ví dụ một người thuộc phe Dân Làng, người bên phe Ma sói thì ghép thành phe thứ ba. Thống nhất hai bên không thể sát hại lẫn nhau, nếu một trong cả 2 bị loại thì người còn lại cũng sẽ tương tự. 

Cách chơi bài ma sói ma sói khá hấp dẫn và thú vị

Cách chơi bài ma sói ma sói khá hấp dẫn và thú vị

Về phe Ma Sói

Cách chơi bài ma sói có chức năng giết toàn bộ dân làng, nhưng khi số người ngang bằng với sói thì phần thắng thuộc về phe ma sói. Vào đêm khuya, Sói có quyền chọn ra con mồi và xử lý. Cũng như ở ban ngày, Sói phải thuyết phục để ai cũng tin mình theo phe Dân làng và tìm thời cơ treo cổ họ. 

Ở phe thứ 3

Ghép đôi: theo như giả thiết ở thần tình yêu Cupid, 2 nhân vật này phải cố gắng  sống sót đến cuối sẽ giành phần thắng. 

Thổi Sáo: chức năng bí ẩn vào mỗi đêm sẽ thôi miên 2 nhân vật dậy để biết đối phương. Người này sẽ chiến thắng khi người còn sống đã bị thôi miên.

Ở ăn trộm: đêm thứ nhất được vai quản trò thức tỉnh và được chọn lựa nhiệm vụ chính của mình là một trong 2 quân bài đề ra. Trường hợp, có cây bài Ma sói trong 2 con đó thì khả năng đề xuất làm Sói. 

Các bộ phận chủ chốt trong game

Các bộ phận chủ chốt trong game

Cách chơi bài ma sói và luật chơi

Tất cả thành viên xếp thành vòng tròn, quản game sẽ đứng vị trí giữa để điều khiển. Khi phát cho từng người một cây bài nhân vật và không được làm lộ mình có thân phân gì cho người khác nghe. Trò chơi sẽ được diễn ra vào ban đêm.

Vào ban đêm

Khi tất cả đã vào giấc ngủ, quản trò lần lượt gọi các nhân vật có nhiệm vụ dậy để thực hiện vai trò của mình. Người được nhắc sẽ được mở mắt để làm phi vụ nhưng không được phát ra âm thanh.

Ở ban ngày

Quản trò sẽ báo cáo nhân vật đã bị hạ gục trong đêm trước. Tất cả thành viên sẽ tạo ra cuộc họp và tranh luận để tìm ra ai thực sự là Sói và treo cổ tên đó . 

Khi kết thúc cách chơi bài ma sói

Những ngày tiếp theo trôi qua, kéo dài đến một hoặc 3 trường hợp xảy ra thì game sẽ the end:

  • Một là toàn bộ sói đều bị hạ gục có nghĩa Phe Dân Làng Thắng.
  • Hai là nhiều Ma Sói còn sống bằng hoặc có thể nhiều hơn số lượng phe Dân làng thì Ma sói thắng.
  • Thành viên ở phe thứ 3 hoàn thành hết nhiệm vụ được giao thì họ sẽ chiến thắng tuyệt đối. 
Cách chơi bài ma sói và luật chơi

Cách chơi bài ma sói và luật chơi

Kết luận

Dialogroup.com gửi tới người chơi những hướng dẫn chi tiết nhất về cách chơi bài ma sói phổ biến nhất bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn chơi cùng bạn bè và người thân trong mỗi dịp tụ họp. Chúc mọi người tham gia game này có được giây phút vui vẻ và thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi nhé.