5 Lỗi cơ bản người mới chơi Poker thường gặp và cách khắc phục

Lỗi cơ bản người mới chơi poker thường gặp phải là gì và có cách nào để khắc phục không? Chắc hẳn với những tân poker thì đây là câu hỏi rất đáng để quan tâm. Vì học chơi poker khá đơn giản, nhưng để chơi được và không mắc lỗi thì lại không dễ dàng chút nào. Vậy nên, để giúp bạn tự tin hơn khi gia nhập cuộc chơi, Dialogoupr sẽ chia sẻ ngay những thông tin thú vị và hữu ích trong bài viết sau. 

1. Chơi poker theo hệ tâm linh

Trong chơi poker thì đây có lẽ không phải là một trường hợp hiếm gặp. Và thực tế, nhiều người chơi đơn giản chỉ “phiêu” và có cảm giác họ sẽ ra được bài mạnh ở những vòng sau hoặc nghĩ là đối thủ đang bluff. Cảm giác này có thể đúng hoặc sai và có thể mang lại may mắn hoặc không. 

Tuy nhiên, bạn luôn hãy nhớ rằng, oker là một trò chơi có yếu tố toán học nhiều hơn yếu tố may rủi. Và ngay cả khi có yếu tố may rủi tâm linh thì cũng còn phụ thuộc vào những con số và tỉ lệ.

Do đó, thay vì việc cảm giác bài thì hãy cố chơi Poker đúng và rồi may mắn sẽ đến. Tỉ lệ thắng cao hơn của bài mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều chiến thắng hơn tỉ lệ thắng thấp hơn của bài yếu.

loi-co-ban-nguoi-moi-choi-poker-thuong-gap

Chơi poker theo hệ tâm linh là trường hợp không hiếm gặp trên thực tế

2. Chơi quá nhiều hand trước flop

Thông thường, những người mới chơi không biết được sức mạnh bài của mình nên sẽ chơi bài yếu. Đơn giản vì họ thích hoặc vì họ không nghĩ rằng việc call sẽ tốn quá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, một số người chơi lâu năm cũng sẽ mắc lỗi tương tự vì những lý do này. Hoặc vì họ cho rằng mình có thể chơi tốt hơn đối thủ nhờ kỹ năng của mình. 

Khả năng thắng với tay bài yếu cũng có, nhưng nếu bạn thắng nhiều lần với kiểu bài này và đặc biệt thắng pot lớn thì bạn sẽ tiếp tục chơi những kiểu bài yếu hơn. Kết quả cuối cùng của bạn sẽ luôn là thua, thậm chí thua một số tiền lớn.

Do đó, bạn nên chọn bài mạnh hoặc trung bình để chơi trước vòng flop để tránh mất nhiều tiền ở các vòng tiếp theo. Con số tiêu chuẩn bạn cần đạt được sẽ là 20-25% và tối đa khoảng 35%. Nếu bạn chơi nhiều hơn con số này, hãy cố gắng chơi chậm lại và bỏ nhiều ván bài xấu hơn. Đừng cố gắng quá nếu không muốn mất nhiều tiền. 

loi-co-ban-nguoi-moi-choi-poker-thuong-gap

Chơi quá nhiều hand trước flop cũng là lỗi cơ bản mà người mới chơi thường gặp

3. Không tính toán được dài hạn

Nhiều người chơi sau khi đưa ra quyết định đúng và thua hay ngược lại đưa ra quyết định sai và thắng thường vấp phải lỗi này. Người quyết định đúng và thua sẽ nghĩ mình không nên chơi thế này. Ngược lại, người quyết định sai và thắng lại tiếp tục chơi theo kiểu cũ.

Thực tế, nếu bạn check, bet raise đúng thì dù bạn thua bạn vẫn đúng. Còn nếu bạn làm một thứ sai thì dù bạn thắng bạn vẫn sai. Bạn sẽ chơi hàng ngàn, hàng vạn ván bài khác nhau và tính dài hạn thì những người chơi kém sẽ vẫn thua. Và đương nhiên, những người chơi tốt sẽ vẫn thắng. 

Đây là một trong những công thức được gọi là EV. Nếu bạn luôn đưa ra những quyết định phù hợp với EV thì mọi thứ sẽ không làm phụ lòng người tốt. Hãy luôn cố đưa ra những quyết định đúng đắn và chắc chắn chiến thắng sẽ đến với bạn. 

loi-co-ban-nguoi-moi-choi-poker-thuong-gap

Không tính toán dài hạn – Lỗi cơ bản người mới chơi poker thường gặp

4. Không kiềm chế được cảm xúc khi chơi Poker

Poker là một trò chơi căng thẳng và cảm xúc của bạn hoàn toàn có thể chi phối đến các quyết định quan trọng. Vì thế, nếu bạn không giữ được sự tỉnh táo thì việc đưa ra những quyết định kém dẫn đến việc mất tiền là điều dễ hiểu. 

Trong khi chơi poker, bạn đã bao nhiêu lần hết tiền vì cố gỡ? Chắc chắn ai cũng có một vài lần như vậy và bạn cũng không phải là ngoại lệ. Và một trong những nguyên nhân chính là do bạn đã không biết kiềm chế cảm xúc của mình. 

Thực tế đã chứng minh, việc để cảm xúc nhất là căng thẳng, tuyệt vọng, tilt,… quyết định thay cho mình là điều dở nhất mà một người chơi Poker có thể làm. Vì vậy, hãy cố gắng đừng bực bội khi thua nhiều và bad beat. Đồng thời, đừng quá tự tin khi chiến thắng hay cảm thấy mình may mắn. Thay vào đó, hãy luôn kiểm soát bankroll và thời gian chơi Poker hợp lý để giành chiến thắng. 

loi-co-ban-nguoi-moi-choi-poker-thuong-gap

Cảm xúc khi chơi sẽ ảnh hưởng rất lớn tới những quyết định quan trọng của bạn

5. Quá cố gắng để mua

Mua hoặc rút là điều cần thiết để chơi Poker, nhưng đừng đi chợ mà không xem giá. Rút quái cho ô Flush Flush đáng rất nhiều tiền, rút khá hay cho ô Át cũng đáng một số tiền kha khá. Nhưng nếu giá quá đắt thì hãy cân nhắc từ bỏ bằng cách tính tỷ lệ kèo và tỷ lệ thắng. 

Nhiều người chơi thiếu cảnh giác sẽ cố gắng giao dịch cao khi họ chỉ có những trận hòa yếu như đánh xèng, đánh đôi hoặc xả yếu. Nhiều người thậm chí sẽ cố gắng mua một cặp khác hoặc đi du lịch khi họ chỉ nhận được một cặp ở vòng flop.

loi-co-ban-nguoi-moi-choi-poker-thuong-gap

Hãy cân nhắc để đưa ra lựa chọn chọn mua chính xác nhất

Như vậy, một số lỗi cơ bản người mới chơi poker thường gặp đã được Dialogoupr thống kê chi tiết trên đây. Hy vọng sau khi tham khảo những chia sẻ này, bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho mình. Để từ đó đưa ra được lối chơi hiệu quả, phù hợp và chính xác nhất nhé!